Khách Hàng Của Laco Group

Quy định cơ bản về
vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại Việt Nam, cần xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Đây cũng chính là điều kiện nền tảng để cơ sở sản xuất thực phẩm đăng ký công bố sản phẩm về sau.

Căn cứ pháp lý của thủ tục chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm: Luật An toàn thực phẩm 2010, Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định 115/20218/NĐ-CP, Nghị định 38/2012/NĐ-CP, Thông tư 149/2013/TT-BTC,…

Đối tượng cần cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định.
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống (các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ)
  • Cơ sở bán thực phẩm (chỉ bán thực phẩm và không kinh doanh ăn uống tại chỗ)
  • Cửa hàng ăn, tiệm ăn, cơ sở kinh doanh ăn uống, cố định, tại chỗ, quy mô phục vụ cùng lúc dưới 50 người (tiệm cơm bình dân, tiệm phở, bún, cháo,…)
  • Quán ăn là những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, có tính bán cơ động, thường được bố trí dọc vỉa hè, đường phố,…
  • Nhà hàng ăn uống là nơi có quy mô phục vụ cùng lúc từ 50 người trở lên.
  • Căng tin là cơ sở bán điểm tâm, giải khát trong nội bộ cơ quan, trường học.
  • Siêu thị
  • Hội chợ

Xem thêm về Luật vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.

Tại sao cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cần có
giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

  • Đây là quy định bắt buộc của cơ quan quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Cơ sở có thể bị xử phạt hành chính và buộc đóng cửa khi không xuất trình được các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện VSATTP. Các bộ hồ sơ, giấy tờ giả, không hợp lệ sẽ bị tịch thu, xử lý theo quy định của phát luật.
  • Giấy phép VSATTP giúp cơ sở kinh doanh tự thiết lập các quy chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khát khe của khách hàng trong lĩnh vực thực phẩm và các quy định của nhà nước.
  • Ngoài việc có giấy phép, cơ sở kinh doanh cũng cần duy trì các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để minh bạch vượt qua các lần kiểm tra định kỳ, đột xuất.
  • Giấy phép là cơ sở nền tảng để thực hiện các tiêu chuẩn chứng nhận cao cấp hơn trong tương lai như HACCP, ISO 22000, GMP,…

Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải nêu rõ ngành nghề kinh doanh là thực phẩm.
  • Có đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010.

Quy định đối với nhân sự tại cơ sở xin cấp phép
vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Mọi nhân viên, người lao động trong cơ sở xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP đều phải phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về da,…
  • Nhân viên, người lao động, chủ cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về VSATTP.
  • Ngoài ra, chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến VSATTP.

Chính sách chất lượng

  • Thỏa mãn tối đa yêu cầu hợp lý của khách hàng trên cơ sở nguồn lực sẵn có của LACO GROUP: Từng thành viên của LACO GROUP luôn nhận biết, thấu hiểu, đáp ứng nhanh chóng và chính xác yêu cầu của khách hàng và ngày càng đáp ứng hơn sự mong đợi của khách hàng.
  • Phát triển sản phẩm dịch vụ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của LACO GROUP.
  • Đào tạo và tái đào tạo: Chú trọng việc đào tạo và tái đào tạo nhân viên để phù hợp với việc yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.
  • Áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 LACO GROUP xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong tất cả nghiệp vụ.

THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng tin tưởng Laco

1500

Năm kinh nghiệm

10+

Đối tác tin cậy

500+

Nhân lực tài năng

50+

CAM KẾT DỊCH VỤ





Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốc