Truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Các loại hàng hóa trên thị trường ngày càng đa dạng từ chủng loại, giá cả đến xuất xứ, thương hiệu,… Điều này cho phép người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn; mặt khác họ cũng trở nên khắt khe và cân nhắc hơn trước mỗi quyết định mua sắm.

Đăng ký thông tin truy xuất nguồn gốc là thủ tục quan trọng trong chiến lược tiếp cận khách hàng và phát triển thương hiệu.

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là gì?

Tất cả các loại hàng hóa trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… hiện nay đều được định danh bởi một mã số, tương ứng với một mã vạch. Bên cạnh đó, một số loại hàng hóa như nông sản, thực phẩm,… còn có thêm các mã QR. Để tìm hiểu về thông tin, nguồn gốc sản phẩm, người tiêu dùng chỉ cần mở chức năng quét mã QR trên smartphone (chức năng này cũng có thể quét được mã vạch). Nếu doanh nghiệp đã đăng ký truy xuất, thông tin sản phẩm, nguồn gốc sẽ lập tức được trả về trên một website. Điều này cho phép khách hàng hiểu nhiều hơn về sản phẩm, nhà sản xuất mà không bị giới hạn trong những nội dung trên bao bì.

Dịch vụ truy xuất nguồn gốc hàng hóa tại LACO GROUP có gì đặc biệt?

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc khác trên thị trường, doanh nghiệp đăng ký thành công, khi sử dụng smartphone để quét mã hàng hóa, thông tin sẽ được trả về một website tư nhân, được sở hữu bởi chính đơn vị cung cấp dịch vụ đó. Điều này tạo ra bất lợi vì doanh nghiệp không thực sự được khách hàng tin tưởng.

LACO GROUP là đối tác chiến lược của Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia

LACO GROUP là đối tác chiến lược của Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia – trực thuộc Tổng Cục Đo lường Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam. Vì vậy, dịch vụ truy xuất nguồn gốc từ LACO GROUP mang đến cho khách hàng nhiều đặc điểm ưu việt:

 • Thông tin truy xuất được hiển thị tại Cổng thông tin quốc gia (www.trace.gov.vn). Điều này giúp doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu và niềm tin từ khách hàng tốt hơn.
 • Dịch vụ tư vấn nhanh chóng, chi phí tiết kiệm.
 • Doanh nghiệp nhận được thông tin chính thống, hướng dẫn thủ tục đăng ký hợp lệ, hợp pháp, chuẩn xác.

Đăng ký truy xuất nguồn gốc mang lại lợi ích gì?

Truy xuất nguồn gốc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Gia tăng lượng hàng hóa bán ra: Đăng ký truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu về thông tin sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng hơn.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Thông tin truy xuất càng đầy đủ, hấp dẫn thì càng dễ dàng chiếm được cảm tình, niềm tin của khách hàng; thể hiện tính minh bạch, chất lượng sản phẩm, gia tăng vị thế thương hiệu.
 • Gia tăng giá trị hàng hóa: Khi khách hàng tin tưởng vào chất lượng, thương hiệu. Đồng nghĩa với việc giá trị sản phẩm đó được gia tăng; giá bán cũng dẽ dàng được khách hàng chấp nhận.

Truy xuất nguồn gốc mang lại lợi ích cho khách hàng:

 • Đảm bảo quyền lợi khách hàng: Khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc, tìm hiểu đầy đủ thông tin sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua sắm.
 • Gia tăng sự an tâm khi mua sắm: Vấn đề chất lượng, an toàn sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Truy xuất nguồn gốc là phương án tối ưu để khách hàng đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

Truy xuất nguồn gốc mang lại lợi ích cho thị trường

 • Tạo ra sự cạnh tranh thúc đẩy thị trường phát triển: Khi một doanh nghiệp minh bạch nguồn gốc và được khách hàng đón nhận, điều đó sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp khác cùng hành động, thúc đẩy thị trường phát triển.
 • Gia tăng trách nhiệm của các nhà cung cấp: Nhà cung cấp sẽ không còn “đứng sau cánh gà” nếu thông tin truy xuất được công khai. Nhờ đó, trách nhiệm không chỉ đổ dồn vào nhà sản xuất cuối cùng mà còn được “chia sẻ” cho các đối tác cung cấp.

Hình ảnh Khảo sát & tư vấn giải pháp Truy xuất nguồn gốc tại Trang trại hữu cơ

LACO GROUP phối hợp cùng cán bộ Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia đã có buổi khảo sát và tư vấn giải pháp Truy xuất nguồn gốc tại Trang trại hữu cơ thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Trần Doãn.

Chính sách chất lượng

 • Thỏa mãn tối đa yêu cầu hợp lý của khách hàng trên cơ sở nguồn lực sẵn có của LACO GROUP: Từng thành viên của LACO GROUP luôn nhận biết, thấu hiểu, đáp ứng nhanh chóng và chính xác yêu cầu của khách hàng và ngày càng đáp ứng hơn sự mong đợi của khách hàng.
 • Phát triển sản phẩm dịch vụ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của LACO GROUP.
 • Luôn định hướng đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn tích hợp, giải quyết triệt để các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.
 • Áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 LACO GROUP xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong tất cả nghiệp vụ.

THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng tin tưởng Laco

1500

Năm kinh nghiệm

10+

Đối tác tin cậy

500+

Nhân lực tài năng

50+

CAM KẾT DỊCH VỤ

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO