Khách Hàng Của Laco Group

TỔNG QUAN VỀ FSC – CoC

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được áp dụng dành cho các nhà quản lý rừng hoặc doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ rừng nhằm đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường (rừng) với lợi ích xã hội của các bên liên quan (nhà sản xuất, xã hội và người dân địa phương).

FSC – CoC là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng nhận FSC – CoC được sử dụng để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm gỗ và giấy.

Các yêu cầu cơ bản của Chuỗi hành trình sản phẩm (FSC – CoC)

Đối tượng cần áp dụng FSC – CoC

Tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sở hữu nguyên liệu hoặc sản phẩm FSC trên phương diện pháp lý hoặc vật chất liên quan đến:

Tìm hiểu thêm về FSC – Tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững tại đây.

(Ngoài ra, FSC – CoC cũng mang những đặc điểm, giá trị tương tự như FSC)

LỢI ÍCH CỦA FSC-CoC

Về giá trị môi trường: Chứng nhận FSC là góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái

Về giá trị xã hội: Chứng nhận FSC là một minh chứng về trách nhiệm của tổ chức với con người và xã hội

Về giá trị kinh tế: Chứng nhận FSC nhằm giảm thiểu lãng phí các nguồn tài nguyên từ rừng. Các sản phẩm được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê thì các sản phẩm có chứng nhận FSC có giá trị kinh tế cao hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm thông thường.

Về giá trị thương hiệu: Đạt được chứng nhận FSC thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao, bạn có thể sử dụng nhãn FSC để marketing cho các sản phẩm của mình.

Yếu tố quyết định lựa chọn một sản phẩm gỗ chế biến không chỉ là chất lượng hay mẫu mã mà còn là xuất xứ của nguồn nguyên liệu tạo ra sản phẩm đó. Đây là xu hướng của người tiêu dùng thế giới, đối tượng chính của sản phẩm gỗ Việt Nam và cũng là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ…

Hơn 300 người hoạt động về môi trường kéo đến biểu tình ôn hòa trong một hội chợ gỗ quốc tế được tổ chức hồi năm ngoái ở Đức. Những người này kêu gọi người tiêu dùng trên thế giới không ủng hộ và sử dụng những sản phẩm gỗ không có chứng chỉ FSC, thay vào đó nên chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là hình ảnh làm nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ ở các nước và cả doanh nghiệp Việt Nam lo ngại vì nếu không có chứng chỉ FSC một ngày nào đó người tiêu dùng cũng sẽ tẩy chay sản phẩm của họ…

Đối với doanh nghiệp FSC là…

FSC (Forest Stewardship Council) là tên của Hội đồng quản trị rừng quốc tế và cũng là một loại chứng chỉ rừng do chính Hội đồng này quản lý. FSC là chương trình toàn cầu kiểm định chuỗi hành trình sản phẩm từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.
FSC trong ngành chế biến gỗ giống như chứng chỉ ISO, hệ thống quản lý chất lượng quốc tế áp dụng cho các ngành nghề hoặc như HACCP, tiêu chuẩn chất lượng của ngành thuỷ sản, GMP đối với ngành dược, hoặc SA 8000 tiêu chuẩn về sử dụng lao động và trách nhiệm xã hội trong ngành giày da và dệt may…

CÁCH THỨC ÁP DỤNG FSC – CoC

10 Ngyên tắc của Tiêu chuẩn FSC gồm:

 1. Tuân thủ theo pháp luật
 2. Quyền và trách nhiệm với việc sử dụng và sở hữu
 3. Quyền của người bản xứ
 4. Mối quan hệ cộng đồng và quyền của người lao động
 5. Các lợi ích từ rừng
 6. Tác động về môi trường
 7. Kế hoạch quản lý
 8. Giám sát và đánh giá
 9. Duy trì các khu rừng có giá trị bảo tồn cao
 10. Các khu rừng trồng(hạn chế khai thác trắng)

CHI PHÍ ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN FSC – CoC

Chi phí đánh giá chứng nhận linh động tùy thuộc vào kết quả khảo sát, đánh giá sau khi đội ngũ công ty LACO đi khảo sát, đánh giá thực trạng tại các tổ chức, doanh nghiệp nhằm mang lại chi phí phù hợp nhất cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Công ty LACO chúng tôi luôn đề cao chất lượng, uy tín và đặc biệt là mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho các tổ chức, DN khi cung cấp dịch vụ của LACO.

Chính sách chất lượng

 • Thỏa mãn tối đa yêu cầu hợp lý của khách hàng trên cơ sở nguồn lực sẵn có của LACO GROUP: Từng thành viên của LACO GROUP luôn nhận biết, thấu hiểu, đáp ứng nhanh chóng và chính xác yêu cầu của khách hàng và ngày càng đáp ứng hơn sự mong đợi của khách hàng.
 • Phát triển sản phẩm dịch vụ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của LACO GROUP.
 • Đào tạo và tái đào tạo: Chú trọng việc đào tạo và tái đào tạo nhân viên để phù hợp với việc yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.
 • Áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 LACO GROUP xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong tất cả nghiệp vụ.

THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng tin tưởng Laco

2000

Năm kinh nghiệm

13+

Đối tác tin cậy

500+

Nhân lực tài năng

50+

CAM KẾT DỊCH VỤ

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO