Khách Hàng Của Laco Group

Độc quyền thương hiệu là gì?

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính chung năm 2019, cả nước có 138.1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia cạnh tranh trong thị trường. Chính vì vậy, đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm trên con đường phát triển mạnh mẽ, bên vững.

Đăng ký độc quyền thương hiệu được sử dụng cho một cá nhân hoặc tổ chức nhằm chứng minh sự sở hữu độc quyền, hợp pháp, được bảo hộ đối với một thương hiệu. Tại Việt Nam, Cục Sở hữu Trí tuệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết loại hồ sơ đăng ký bảo hộ này.

Tại sao cần đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu?

Việc có quá nhiều thương hiệu cùng cạnh tranh trong một thị trường dẫn đến tình trạng tranh chấp, xung đột, gây ra thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, lý do quan trọng nhất để doanh nghiệp quyết định thực hiện thủ tục này chính là để bảo hộ thương hiệu, lợi ích của chính mình.

Thương hiệu được giải quyết bảo hộ và công nhận dựa trên hồ sơ đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ. Đã có rất nhiều vụ việc tranh chấp quyền sở hữu thương hiệu xảy ra trên thị nội địa và quốc tế. Thực tế cho thấy rằng, thương hiệu vốn dĩ của doanh nghiệp A rất có thể bị doanh nghiệp B chiếm hữu chỉ vì “chậm chân” đăng ký, thậm chí có thể bị kiện ngược, gây ra những tổn thất nặng nề.

Đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp:

 • Sở hữu, sử dụng thương hiệu độc quyền.
 • Có quyền yêu cầu xử lý đối với các hành vi xâm phạm thương hiệu của mình.
 • Xây dựng uy tính, giá trị thương hiệu, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh.
 • Tạo cơ sở pháp lý để thực hiện các thương vụ về sau như: cho thuê, nhượng quyền, bán thương hiệu,…

Những lưu ý khi đặt tên thương hiệu để thuận lợi khi đăng ký độc quyền thương hiệu

Tên thương hiệu đề một trong những vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến tính nhận diện của thương hiệu. Cái tên không chỉ là công cụ tiếp cận với khách hàng mà còn cần đảm bảo các yếu tố luật pháp, nhằm tạo thuận lợi khi đăng ký bảo hộ.

 • Đơn giản, dễ nhớ, dễ gợi nhắc.
 • Tránh trùng tên, trùng âm với các thương hiệu cùng ngành khác trên thị trường.
 • Tên cần phù hợp với thuần phong mỹ tục, không nên mang nghĩa tiêu cực hoặc gây hiểu lầm.
 • Logo thương hiệu cũng cần đơn giản, dễ nhớ, có tính hình tượng cao và không trùng lập với thương hiệu khác.
 • Và còn nhiều lưu ý khác với từng ngành chuyên chuyên biết (Liên hệ LACO để được tư vấn rõ hơn).

Tại sao đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu cần sự hỗ trợ từ LACO GROUP?

Các thủ tục đăng ký sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp, đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực hoạt động của công ty và phát luật. Chính vì vậy, sự hỗ trợ từ một đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu Việt Nam như LACO GROUP là rất cần thiết, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc trong quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, các tư vấn chiến lược từ LACO cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót, giải quyết các vấn đề đang tồn đọng. Ngoài ra, LACO cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt nhằm hướng đến mục tiêu win-to-win khi thỏa thuận hợp tác:

 • Hỗ trợ tài chính, vay vốn ngân hàng.
 • Chia nhỏ lộ trình thanh toán hợp đồng.
 • Hỗ trợ tư vấn các tiêu chuẩn quản lý chất lượng khác.

Chính sách chất lượng

 • Thỏa mãn tối đa yêu cầu hợp lý của khách hàng trên cơ sở nguồn lực sẵn có của LACO GROUP: Từng thành viên của LACO GROUP luôn nhận biết, thấu hiểu, đáp ứng nhanh chóng và chính xác yêu cầu của khách hàng và ngày càng đáp ứng hơn sự mong đợi của khách hàng.
 • Phát triển sản phẩm dịch vụ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của LACO GROUP.
 • Đào tạo và tái đào tạo: Chú trọng việc đào tạo và tái đào tạo nhân viên để phù hợp với việc yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.
 • Áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 LACO GROUP xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong tất cả nghiệp vụ.

THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Khách hàng tin tưởng Laco

1500

Năm kinh nghiệm

10+

Đối tác tin cậy

500+

Nhân lực tài năng

50+

CAM KẾT DỊCH VỤ

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO