Khách Hàng Của Laco Group

CHỨNG NHẬN CFS LÀ GÌ?

Chứng nhận CFS (Certificate of Free Sale) hay giấy chứng nhận lưu hành tự do là một thủ tục bắt buộc để sản phẩm có thể lưu hành hợp pháp, tự do trên lãnh thổ nước xuất khẩu. Chứng nhận được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nơi nhận hàng xuất khẩu) cấp cho thương nhân xuất khẩu hàng hóa.

Theo Luật Quản lý Ngoại thương 2017, chứng nhận CFS bao gồm: giấy chứng nhận mang tính đặc thù và các loại văn bản chứng nhận có nội dung tương tự.

TẠI SAO PHẢI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN CFS?

Mục đích quan trọng nhất của CFS chính là kiểm tra chất lượng của sản phẩm khi nhập khẩu vào một quốc gia. Sản phẩm có chứng nhận CFS tức là đã đảm bảo đủ các yêu cầu về chất lượng, đủ tin tưởng để được lưu hành và đưa đến tay người tiêu dùng.

Chứng nhận CFS như một chiếc chìa khóa mở cánh cửa pháp lý cho doanh nghiệp xuất khẩu, giúp hàng hóa lưu thông một cách thuận tiện nhất, giảm bớt gánh nặng chi phí, thủ tục rườm rà phát sinh không đáng có.

Tại Việt Nam, CSF thường được cấp bởi Bộ Y tế, Bộ Công thương,…

Thủ tục đăng ký lưu hành tự do – CFS bao gồm những gì?

Các hồ sơ, giấy tờ phía doanh nghiệp phải gửi về cho cơ quan có thẩm quyền qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu được chấp nhận), bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp chứng nhận CFS nêu rõ tên hàng, mã HS, số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc số đăng kí, số hiệu tiêu chuẩn (nếu có), thành phần hàm lượng hợp chất (nếu có),…
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương.
 • Danh mục các cơ sở sản xuất.
 • Đăng ký mẫu chữ ký của người được ủy quyền ký trên mẫu giấy đăng ký CFS
 • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm qui định đối với CFS đã cấp trước đó.

Tại sao doanh nghiệp cần được tư vấn CFS từ LACO GROUP?

Để hoàn tất các thủ tục yêu cầu cấp chứng nhận, nhân sự phụ trách hành chính, pháp lý tại doanh nghiệp phải có chuyên môn tốt, hiểu biết về luật pháp, “thạo việc”. Thủ tục có thể khiến doanh nghiệp tốn khá nhiều, thời gian và công sức vì vậy sự hỗ trợ từ một đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu Việt Nam như LACO GROUP là điều rất cần thiết. Lợi ích thiết thực mà LACO mang lại cho khách hàng:

 • TIẾT KIỆM thời gian, công sức, chi phí.
 • MINH BẠCH, HỢP PHÁP thủ tục.
 • TƯ VẤN THẤU ĐÁO, TẬN TÌNH giúp doanh nghiệp hiểu rõ các vấn đề đang gặp phải và tham mưu phương án giải quyết hiệu quả nhất.
 • HỖ TRỢ TRÊN NHIỀU PHƯƠNG DIỆN, ngoài dịch vụ tư vấn các chứng nhận LACO còn mang đến những giải pháp về nguồn vốn, chia nhỏ lộ trình thanh toán, chuẩn hóa quy trình vận hành nội bộ,… giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để các vấn đề ở giai đoạn hiện tại và tương lai.

Chính sách chất lượng

 • Thỏa mãn tối đa yêu cầu hợp lý của khách hàng trên cơ sở nguồn lực sẵn có của LACO GROUP: Từng thành viên của LACO GROUP luôn nhận biết, thấu hiểu, đáp ứng nhanh chóng và chính xác yêu cầu của khách hàng và ngày càng đáp ứng hơn sự mong đợi của khách hàng.
 • Phát triển sản phẩm dịch vụ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của LACO GROUP.
 • Đào tạo và tái đào tạo: Chú trọng việc đào tạo và tái đào tạo nhân viên để phù hợp với việc yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.
 • Áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 LACO GROUP xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong tất cả nghiệp vụ.

THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

 

Khách hàng tin tưởng Laco

2000

Năm kinh nghiệm

13+

Đối tác tin cậy

500+

Nhân lực tài năng

50+

CAM KẾT DỊCH VỤ

 

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO