Chương trình Quốc gia hỗ trợ DN nâng cao năng suất, chất lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030. Nội dung cụ thể được thông qua tại Quyết định 1322/QĐ-TTg.

Xem thêm về Quyết định 1322/QĐ-TTg tại đây.

Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa là gì?

Mục tiêu chung của chương trình là hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa thông qua việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng.

Cụ thể kế hoạch đề ra:

  • Giai đoạn 2021 – 2025: Tỷ lệ hài hòa của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực đạt khoảng 65%; đào tạo, chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho khoảng 600 chuyên gia năng suất chất lượng tại các bộ, cơ quan, địa phương và DN.
  • Giai đoạn 2026 – 2030: Tỷ lệ hài hòa của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực đạt khoảng 70-75%; đào tạo, chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho khoảng 1.000 chuyên gia năng suất chất lượng, trong đó có khoảng 200 chuyên gia được chứng nhận đạt trình độ khu vực và quốc tế.
  • Giai đoạn 2021 – 2030: Số DN được hỗ trợ các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hàng năm tăng từ 10-15%, trong đó, số giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và số giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 cấp cho DN tăng ít nhất 10% so với giai đoạn 2011-2020; có ít nhất 100 DN được hướng dẫn áp dụng đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng, trở thành mô hình điểm để chia sẻ, nhân rộng trên toàn quốc.

Trích lược từ bài viết Chính thức phê duyệt Chương trình nâng cao năng suất chất lượng doanh nghiệp đến năm 2030

Nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa, sản phẩm không còn là “chuyện riêng” của mỗi doanh nghiệp

Như vậy, việc nâng cao năng suất, chất lượng không còn là “chuyện riêng” của mỗi doanh nghiệp mà còn là định hướng mục tiêu của quốc gia, nhằm nâng cao tính cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

LACO GROUP đứng trên cương vị là một đơn vị tư vấn và đào tạo các chứng nhận quốc tế hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp với đội ngũ chuyên gia tâm huyết, dày dặn kinh nghiệp. Bên cạnh đó, LACO GROUP hiện đang áp dụng các gói ưu đãi về chi phí hoặc giải pháp giá trị gia tăng nhằm hưởng ứng Quyết định của Chính phủ và mang lại lợi ích toàn diện nhất cho doanh nghiệp.

LACO GROUP tự tin có thể hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp

LACO GROUP định hướng phát triển theo mô hình ONE-STOP-SERVICES (nhiều dịch vụ trong cùng một điểm đến) bao gồm:

Các doanh nghiệp cần nghiêm túc định hướng chiến lược phát triển nhằm hài hòa với mục tiêu chung của Quốc gia, tối ưu lợi nhuận và gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

LACO GROUP luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển, khẳng định thương hiệu.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *