Đánh giá nhà cung cấp – Công việc quan trọng mọi DN đều phải thực hiện

Đánh giá nhà cung cấp được xem là một trong những công việc vô cùng quan trọng có ảnh hưởng mật thiết đến uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, do nhiều trở ngại trong quá kiểm soát mà nhiều doanh nghiệp còn nơi lỏng vấn đề này, tạo ra những rủi ro khôn lường.

Tại sao cần đánh giá nhà cung cấp?

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra: Để có thể tạo ra những sản phẩm tốt, kiểm soát quá trình sản xuất nội không là chưa đủ mà còn phải chú ý đến chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào. Điều này cũng là một trong những yếu tố tạo nên uy tín cho thương hiệu.
  • Đảm bảo sản lượng: Doanh nghiệp cần đánh giá năng lực cung cấp dựa trên 2 yếu tố cơ bản là chất và lượng. Bên cạnh “chất”, “lượng” là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đảm bảo tiến độ, sản lượng hàng hóa đầu ra.
  • Tìm kiếm đối tác phù hợp: Mỗi doanh nghiệp có luôn có những yêu cầu riêng đối với nhà cung cấp. Vì vậy, việc đánh giá giúp tìm kiếm đối tác phù hợp nhất, đáp ứng nhiều yêu cầu nhất, nhằm tạo ra các lợi thế kinh doanh.
  • Hạn chế rủi ro trong quá trình hợp tác: Các vấn đề về khả năng tài chính, nguồn gốc nguyên liệu, các loại giấy phép kinh doanh, hoạt động,… của nhà cung cấp cũng cần được đánh giá, xác minh để hạn chế rủi ro.
  • Xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài: Sự ổn định của nguồn cung từ một đối tác tin cậy là chỗ dựa vững chắc để doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng đánh giá nhà cung cấp

Đánh giá nhà cung cấp là một hoạt động đòi hỏi nguồn lực có chuyên môn cao. Đối với một số doanh nghiệp điều này rất khó thực hiện do thiếu nhân sự chuyên trách và chuyên môn đánh giá không được đảm bảo. Bên cạnh đó, vấn đề minh bạch trong quá trình đánh giá cũng là một trong những mối lo của doanh nghiệp khi sử dụng nhân sự nội bộ.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp?

Không chỉ được biết đến như là một đơn vị tư vấn và đào tạo chứng nhận quốc tế uy tín, LACO GROUP còn được xem là một đơn vị luôn mang đến những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp. Tự hào với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, LACO GROUP chính thức phát triển dịch vụ Đánh giá nhà cung cấp nhằm đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho khách hàng. Bên cạnh đó, các ràng buộc trong điều khoản hợp đồng kinh tế cũng giúp doanh nghiệp an tâm hơn về tính minh bạch của các cuộc đánh giá.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *