FSC-CoC mang lại lợi ích tuyệt vời như thế nào cho doanh nghiệp?

Chứng nhận FSC-CoC hay chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm từ gỗ có vai trò quan trọng, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội. Tại Việt Nam, FSC-CoC vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Cùng LACO GROUP tìm hiểu FSC-CoC là gì và mang đến lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp tại bài viết dưới đây.

FSC-CoC là gì?

FSC – CoC là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng nhận FSC – CoC được sử dụng để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm chế biến từ gỗ (tiêu biểu nhất có thể kể đến giấy và các sản phẩm nội thất,…).

Tiêu chuẩn phù hợp để áp dụng cho các doanh nghiệp nằm trong 4 nhóm hoạt động liên quan đến gỗ như sau:

  • Khai thác và thu mua nguyên liệu
  • Sơ chế
  • Tinh chế
  • Phân phối

Tiêu chuẩn được ban hành và quản lý bởi tổ chức phi chính phủ Forest Stewardship Council. Không đơn thuần chỉ là một loại chứng nhận, tổ chức này còn tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp quốc tế cùng cam kết thực hiện CoC và liên minh chia sẻ lợi ích kinh tế.

Xem thêm về tiêu chuẩn FSC-CoC tại đây.

Chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC bao gồm những yêu cầu cơ bản nào?

FSC – CoC bao gồm 7 yêu cầu cơ bản dành cho doanh nghiệp áp dụng:

Những lợi ích tuyệt vời FSC-CoC mang lại cho doanh nghiệp

Cũng giống như những tiêu chuẩn quốc tế khác, FSC-CoC mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực:

  • Lợi ích về kinh tế: Giá thành các sản phẩm có gắn nhãn FSC-CoC thường cao hơn từ 15% – 20% so với các sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn FSC tạo ra một chuỗi liên kết thương mại, output của doanh nghiệp này là input của doanh nghiệp khác. Vì vậy, lượng sản phẩm FSC-CoC luôn được đảm bảo nguồn đầu ra ổn định, thậm chí hiện nay nguồn cung còn đang khá khan hiến so với nhu cầu của thị trường.
  • Lợi ích về mặt thương hiệu: Thứ nhất, tiêu chuẩn giúp hạn chế tối đa các rủi ro về vi phạm luật pháp. Thứ hai, áp dụng FSC-CoC chứng minh được năng lực vượt trội của doanh nghiệp, gia tăng năng lực với các đối thủ cùng ngành. Từ đó thúc đẩy vị thế thương hiệu lên một tầm cao mới, trở thành giá trị cốt lõi cho các hoạt động truyền thông đến công chúng và khách hàng.
  • Lợi ích về mặt chiến lược: Tiêu chuẩn giúp xây dựng cho doanh nghiệp một chiến lược phát triển bền vững, lâu dài. Chúng ta đều thấy được sự suy giảm về chất lượng và số lượng nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết, khi áp dụng tiêu chuẩn sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định, phục vụ hiệu quả cho các hoạt động sản xuất, chế biến,… về lâu dài.
  • Lợi ích về mặt xã hội: FSC-CoC góp phần bảo vệ môi trường rừng nhờ vào việc chứng minh nguồn gốc minh bạch của chuỗi hành trình sản phẩm. Nguồn gỗ được khai thác hiệu quả, khoa học,… hạn chế tối đa những tác động xấu đến thiên nhiên và xã hội.

Xem thêm bài viết về Lợi ích “kép” từ trồng rừng gỗ lớn kết hợp với công nghiệp chế biến tại đây.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *