ISO 22000 phiên bản 2005 sẽ hết hạn vào 6/2021

ISO 22000 phiên bản 2005 sẽ chính thức hết hạn vào tháng 6/2021. Doanh nghiệp chưa thực hiện nâng cấp tiêu chuẩn cần làm gì?

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là tiêu chuẩn áp dụng cho ngành thực phẩm và các lĩnh vực có liên quan đến thực phẩm (như bao bì, máy móc chế biến,…) nhằm thiết lập hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm.

Phiên bản 2018 của tiêu chuẩn được ban hành vào ngày 19/06/2018 bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO, thay thế cho phiên bản 2005. Như vậy, 19/06/2021 ISO 22000:2005 sẽ chính thức hết hiệu lực.

Doanh nghiệp cần thực hiện nâng cấp tiêu chuẩn ngay bây giờ.

Xem thêm về ISO 22000:2018 tại đây.

Tại sao doanh nghiệp cần nâng cấp lên ISO 22000:2018?

Việc nâng cấp tiêu chuẩn lên phiên bản 2018 là điều tất yếu đối với doanh nghiệp nhằm đạt được những lợi ích từ chứng nhận quốc tế như:

  • Tạo ra lợi thế khi tham gia các hoạt động đấu thầu, mở rộng thị trường, đưa hàng hóa vào các kênh phân phối cao cấp, xuất khẩu,…
  • Nâng cao giá trị thương hiệu, tạo dựng lòng tin với khách hàng.
  • Gia tăng lợi thế cạnh tranh và bắt kịp xu hướng phát triển chung của thị trường.

Doanh nghiệp đã tiếp cận với phiên bản 2005, đồng nghĩa với việc đã có một nền tảng rất dễ dàng để nâng cấp sang phiên bản mới. Bên cạnh đó, nhưng nỗ lực của doanh nghiệp trong quá khứ để đạt được chứng nhận là không nhỏ, không thể bỏ phí mà cần phải duy trì để tiếp tục đạt được những lợi ích từ ISO 22000.

Lý do cuối cùng chính là sự ưu việt của phiên bản mới so với phiên bản cũ chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp.

Vậy doanh nghiệp cần làm gì để nâng cấp lên ISO 22000:2018?

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải xác định tư duy cầu tiến, quyết liệt thực hiện chuyển đổi sang tiêu chuẩn mới.

Thứ 2, doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị tư vấn chứng nhận tin cậy, uy tín.

Đơn vị tư vấn chứng nhận đóng vai trò như một người bạn đồng hành quan trọng để doanh nghiệp có thể nâng cấp tiêu chuẩn một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

LACO GROUP tự hào có đội ngũ chuyên gia tư vấn chất lượng cao, chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn, sẵn sàng gỡ rối mọi vấn đề cho doanh nghiệp.

Thứ 3, doanh nghiệp cần có thiện chí phối hợp với đơn vị tư vấn

LACO GROUP luôn đưa ra các giải pháp hài hòa giữa thực tế doanh nghiệp và yêu cầu của tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp đạt chứng nhận nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Trong quá trình tư vấn, sự phối hợp của doanh nghiệp là rất quan trọng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia thấu hiểu – tư vấn – giám sát thực thi tốt nhất.

Quá trình chuyển đổi sang ISO 22000 được thực hiện như thế nào?

Do đặc thù bối cảnh của từng doanh nghiệp, quá trình thực hiện chuyển đổi sẽ có điểm khác biệt. Để hiểu và an tâm về dịch vụ, khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân, chuyên viên LACO GROUP sẽ liên hệ để tư vấn trực tiếp, thấu đáo.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *