Chứng nhận bảo vệ môi trường cần thiết với những doanh nghiệp nào?

Đứng trước những biến đổi gây nên nhiều tác động tiêu cực, con người ngày càng quan tâm đến các vấn đề môi trường. Hơn thế nữa, bảo vệ môi trường ngày nay còn được đưa vào các bộ luật quốc gia và quốc tế. Tại Việt Nam, pháp luật quy định rất rõ về những ngành nghề bắt buộc phải có chứng nhận hoặc cam kết bảo vệ môi trường thì mới có thể hoạt động hợp pháp. Vậy chứng nhận bảo vệ môi trường cần thiết với doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nào? Cùng LACO GROUP tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Chứng nhận bảo vệ môi trường cần thiết với doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nào?

 1.  Thoát nước và xử lý nước thải
 2. Thu gom rác thải không độc hại
 3. Thu gom rác thải độc hại
 4. Xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại
 5. Xử lý và tiêu hủy rác thải độc hại
 6. Tái chế phế liệu
 7. Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải
 8. Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác chưa phân vào đâu
 9. Vệ sinh chung nhà cửa
 10. Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

Xem bài viết Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty môi trường tại đây.

Chứng nhận bảo vệ môi trường nào phổ biến nhất hiện nay?

Hiện nay, chứng nhận bảo vệ môi trường phổ biến nhất tại Việt Nam là ISO 14001: 2015 quy định các yêu cầu ảnh hưởng tới môi trường của tổ chức, doanh nghiệp.

Xem thêm về ISO 14001:2015 tại đây.

Phiên bản mới nhất ISO 14001:2015 được công bố và áp dụng từ ngày 15/09/2015 thay thế phiên bản trước đó ISO 14001:2004. Phiên bản mới đáp ứng những xu hướng mới nhất, như thừa nhận của các công ty về sự cần thiết phải tính đến cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong có ảnh hưởng đến hoạt động, bao gồm cả biến đổi khí hậu. Trên cơ sở soát xét lại nhằm đảo bảo tính phù hợp với yêu cầu trong tương lai, phiên bản ISO 14001:2015 đã đạt sự đồng thuận quốc tế trong việc đưa ra các yêu cầu đối với một hệ thống quản lý môi trường, giúp cải thiện tổ chức của họ gắn với đảm bảo hiệu suất môi trường thông qua sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và giảm chất thải, đạt được lợi thế cạnh tranh và sự tin tưởng, sự tín nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm về lợi ích chứng nhận bảo vệ môi trường tại đây.

Yếu tố nào giúp doanh nghiệp thành công trong việc áp dụng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường?

 1. Sự tham gia của lãnh đạo và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp: Để thực hiện tốt và triệt để tiêu chuẩn, mỗi nhân sự từ vị trí lãnh đạo đến nhân viên đều phải hiểu rõ về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và của tiêu chuẩn. Từ đó sẽ có chiến lược hành động thống nhất, cùng đoàn kết để hướng tới mục tiêu chung.
 2. Tuân thủ quy định: Các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường như ISO 14001:2015 đều đưa ra những hướng dẫn và quy định thực hiện rõ ràng. Điều doanh nghiệp cần làm là phải tuyệt đối tuân thủ các quy định này, vừa để duy trì chứng nhận trong mỗi kỳ đánh giá, vừa hướng đến bảo vệ môi trường chung cho cộng đồng.
 3. Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín: Đơn vị tư vấn uy tín như LACO GROUP sẽ đưa ra những tư vấn mang tính chiến lược, có kế hoạch, lộ trình cụ thể, rõ ràng giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận, duy trì chứng nhận một cách dễ dàng nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *