Xu hướng đầu tư áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế dịp cận Tết 2021

Sau nhiều kế hoạch bị gián đoạn bởi  COVID-19, Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần cũng là lúc các doanh nghiệp ra sức “chạy đua” với thời gian. Ngoài tích cực sản xuất, đảm bảo lượng hàng cung ứng dịp cập Tết, việc áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế cũng được các doanh nghiệp đặc biệt lưu tâm nhằm lên kế hoạch đón đầu thị trường trong năm 2021. Cùng LACO GROUP khám phá xu hướng đầu tư áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế trong dịp cận Tết hiện nay trong bài viết dưới đây.

Xu hướng đầu tư áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế của doanh nghiệp

Các tiêu chuẩn quản lý quốc tế đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư thực hiện tại thời điểm này nhất là: ISO 9001 (hệ thống quản lý chất lượng), ISO 14000 (hệ thống quản lý môi trường) và ISO 22000 (hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm).

Tại sao doanh nghiệp lựa chọn thực hiện các tiêu chuẩn này?

Đối với ISO 9001:

Đây là tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế, có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm soát hệ thống, quy trình vận hành và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng ISO 9001 trong thời điểm này lý do đến từ mong muốn chuẩn hóa nội bộ. Các chuyên gia nhận định rằng, bên cạnh những tác động tiêu cực, COVID-19 cũng như một phép thử, giúp chủ doanh nghiệp nhận thức được điểm yếu trong công tác quản lý, vận hành. Bên cạnh đó, những xáo trộn về nhân sự, tâm lý làm việc khi dịch bệnh xảy ra cũng gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Chính vì vậy, một công cụ thiết lập lại các trật tự tối ưu như ISO 9001 là rất cần thiết.

Đối với ISO 14001:

Nghị định 40/2019/NĐ-CP về hướng dẫn thực thi Luật bảo vệ môi trường đã có quy định đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường phải áp dụng ISO 14001 trước 31/12/2020. Thời hạn sắp kết thúc, tuy nhiên không bao giờ quá muộn để bắt đầu. Việc áp dụng tiêu chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được vị thế thương hiệu, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến môi trường và đảm bảo tuân thủ Nghị định 40.2019/NĐ-CP.

Xem thêm về nội dung Nghị định 40/2019/NĐ-CP tại đây.

Đối với ISO 22000:

Đây là thời điểm vàng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. ISO 22000 giúp các doanh nghiệp này có nhiều cơ hội để tiếp cận những thị trường cao cấp hơn, nâng cao giá trị và giá bán của sản phẩm, từ đó thu về nguồn lợi nhuận to lớn hơn. Mặt khác, sau nhiều vụ bê bối an toàn vệ sinh, chủ doanh nghiệp dần ý thức được việc phải xây dựng các quy trình kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế nguy cơ xấu có thể ảnh hưởng đến cả thương hiệu đã mất nhiều công gây dựng.

Ngoài ra, năm 2021 hứa hẹn sự phục hồi của nền kinh tế và cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp Việt. Chính vì thế, đầu tư áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế ngay trong thời điểm này là một quyết định khôn ngoan, mang tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Xem thêm bài viết Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì: 2021 – Hứa hẹn tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tại đây.

Giải đáp một số băn khoăn của doanh nghiệp ở thời điểm này

Tuy nhận thấy được xu hướng thị trường và lợi ích của việc áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế, nhưng một số doanh nghiệp cũng tỏ ra lo lắng về hai vấn đề:

  • Chi phí áp dụng liệu có quá lớn?
  • Thời điểm này là quá bận để áp dụng?

Thấu hiểu những trăn trở của khách hàng về mặt chi phí, LACO GROUP đang áp dụng các gói hỗ trợ về giá và chi nhỏ lộ trình thanh toán  nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận với nhóm sản phẩm khoa học công nghệ (cụ thể ở đây là dịch vụ tư vấn các chứng nhận quản lý quốc tế). Hơn hết, LACO GROUP tự tin rằng những giá trị từ dịch vụ có thể mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực, tương xứng với chi phí đầu tư.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn từ LACO GROUP luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất, thỏa mãn sự hài hòa giữa thực tế doanh nghiệp và yêu cầu của tiêu chuẩn. Ngay cả trong mùa cao điểm đơn hàng, doanh nghiệp cũng hoàn toàn an tâm về chiến lược của LACO GROUP. Từ thực tế chứng minh, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn đều hài lòng về chất lượng dịch vụ và các giải pháp tối ưu mà LACO tư vấn trong thời điểm cận Tết như hiện nay.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin!

Tiêu chuẩn quản lý chất lượngTiêu chuẩn an toàn thực phẩmTiêu chuẩn an toàn lao động & trách nhiệm xã hộiDược và thực phẩm chức năngDịch vụ cho thuê ban ISOĐào tạo huấn luyệnTư vấn pháp lý - pháp luậtĐăng ký mã số, mã vạchTruy xuất nguồn gốcĐánh giá nhà cung cấpPhần mềm quản trị ISOPRO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *